Lào – Việt là tuyến hàng hóa vận chuyển rất sôi động trong khu vực Đông Nam Á. Bạn là một thương nhân đang tìm hiểu về cách thức xuất/ nhập khẩu hàng hóa sang Lào nhưng còn phân vân về những thông tin về thuế, thủ tục hải quan, thủ tục vận chuyển….

Những thông tin về lưu ý vận chuyển hàng đi Lào sau đây sẽ có ích cho bạn ngay bây giờ.

NHỮNG HÀNG HÓA ĐƯỢC PHÉP VẬN CHUYỂN SANG LÀO ?

Tất cả các mặt hàng không thuộc diện cấm theo Pháp luật 2 nước, tiêu biểu gồm:

– Hàng sản xuất,tiêu dùng.

– Mặt hàng Giấy bao bì, Carton.

– Sản phẩm máy công, nông nghiệp.

– Hàng cơ khí, máy móc các loại.

– Hàng may mặc, xuất nhập khẩu.

– Hàng Công trình, Xây dựng.

– Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn.

Việt Nam – Lào là hai quốc gia đông dương có mối quan hệ khăng khít nên việc vận chuyển không phải là quá khó khăn tuy nhiên vì hạn chế về địa hình và tuyến đường vận chuyển, bạn cũng cần phải lưu ý thật kỹ quá trình đóng gói và chuẩn bị thủ tục vận chuyển thật kỹ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực logistics, Global Mover Logistics là đơn vị vận chuyển và làm thủ tục hải quan uy tín, chất lượng cao đảm bảo làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI LÀO BẰNG CON ĐƯỜNG NÀO?

Việt Nam và Lào có đường biên giới chung dài 2067 km nối từ tỉnh Lai Châu đến Kon Tum với 31 cặp cửa khẩu trong đó có 7 cặp cửa khẩu quốc tế, 8 cặp cửa khẩu chính và 16 cặp cửa khẩu phụ. Đây là con đường thông thường quan trọng của Việt Nam với Lào. Bạn có thể tham khảo Một số lưu ý khi gửi hàng đi Lào nhanh chóng, an toàn, giá rẻ thông qua các cửa khẩu sau:

  • Cửa khẩu Bờ-Y

Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y nằm trên địa phận huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nối với tỉnh Attapu của Lào thông qua cửa khẩu Phu Cưa. Đây cũng là điểm ngã 3 biên giới thứ 2 của Việt Nam và có cột mốc với 3 mặt quay về 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Đây là cửa khẩu để chuyển hàng từ các tỉnh Quảng Nam- Quảng Ngãi – Đà Nẵng- Kon Tum đi Lào.

  • Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo:

Cửa khẩu Lao Bảo nằm trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nối Việt Nam và Lào thông qua cửa khẩu tương ứng Den Savanh thuộc tỉnh Savanakhet. Đây là con đường chuyển hàng qua Lào dành cho các tỉnh lân cận Quảng Trị như Thưa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An…vv.

  • Các cửa khẩu khác:

Khách hàng cũng có thể chuyển hàng thông qua các cửa khẩu khác như: A Đớt – Thừa Thiên Huế, Cà Roòng – Quảng Bình, Cao Vều – Nghệ An, Chiềng Khương – Sơn La, Hồng Vân – Thừa Thiên Huế, Huổi Puốc – Điện Biên, La Lay – Quảng Trị, Lóng Sập – Sơn La, Nậm Cắn – Nghệ An, Nam Giang – Quảng Nam, Na Mèo, Tây Trang – Điện Biên, Tây Giang – Quảng Nam, Thanh Thủy – Nghệ An.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG LÀO BẰNG HÌNH THỨC NÀO?

Đối với hình thức tiểu ngạch có hai hình thức vận chuyển hàng hóa sang Lào:

Xuất chính ngạch tại Viêt Nam đi tiểu ngạch vào Lào: Hình thức này làm thủ tục mở tờ khai xuất tại cửa khẩu Việt Nam, người gửi có tờ khai được hoàn thuế tại Việt Nam. Hàng đi vào Lào vẫn đóng thuế nhưng không làm thủ tục nhập khẩu. Hình thức này tiết giảm thiểu chi phí cả người gửi lẫn người nhận. thủ tục nhanh chóng rất được các doanh nghiệp ưa thích đặc biệt là hàng giá trị cao.

Xuất tiểu ngạch tại Viêt Nam đi tiểu ngạch vào Lào: Hàng xuất đi không mở tờ khai tại Việt Nam. Hàng đi vào Lào tương tự như hình thức trên. Hình thức này được các doanh nghiệp ưa chuộng đối với mặt hàng có giá trị thấp, thủ tục đơn giản.

Đối với hình thức Chính Ngạch

Mở tờ khai xuất tại cửa khẩu Việt Nam, Hàng nhập vào Lào thông qua đại lý ủy thác mở tờ khai nhập vào.

Dù chọn hình thức nào thì việc vận chuyển hàng hóa cũng không thể nào tránh khỏi những sai sót và rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài.

Hiểu được tâm lí và những khó khăn mà khách hàng có thể gặp phải, liên lạc với Global Mover Logistics để quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên đơn giản và thành công hơn.

Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ điểm 10 của chúng tôi. Chỉ cần liên lạc với đơn vị công ty Global Mover Logistics, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp tận tình cho những thắc mắc về thủ tục hải quan,  tuyến đường vận chuyển hay các loại giấy phép xuất nhập khẩu phục vụ cho hành trình vận chuyển hàng hóa của bạn thuận lợi nhất.

Bạn sẽ không cần phải lo ngại về hải quan, thuế, thủ tục vận chuyển, bảo quản hàng hóa. Chúng tôi sẽ vận chuyển hàng đến tận tay bạn hoặc bất kỳ nơi nào bạn yêu cầu.

Mail: [email protected] / [email protected]

Phone: +84-905 355 358